Bước 1: Gừng cạo vỏ, đập dập. Sả tước bỏ phần già, rửa sạch, đập dập
Bước 2: Cho sả và gừng vào nồi nước, đun sôi. Thịt dê rửa sạch, để nguyên tảng, khi nồi sả, gừng sôi mới cho thịt vào luộc, sao cho nước chỉ xâm xấp mặt thịt. Để nồi sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp. Nếu nhà có người già và trẻ nhỏ bạn có thể để thịt chín kỹ hơn.
Bước 3: Vớt thịt ra, để nguội thái mỏng.
Bước 4: Mùi tàu, rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ. Vừng rang giã dập. Chanh vắt lấy nước cốt.
Bước 5: Cho thịt dê vào bát tô, đổ nước cốt chanh vào, dùng tay bóp đều. Tiếp đó thêm 1 muỗng canh đường, 1 thìa nhỏ bột canh, rau ngổ, mùi tàu, gừng thái sợi vào, trộn đều, nêm nếm lại theo khẩu vị. Cuối cùng rắc vừng rang.
Bước 6: Ăn kèm chuối xanh thái mỏng, cuốn trong bánh tráng, chấm tương Bần pha thêm chút đường và gừng là ngon nhất.Bước 1: Gừng cạo vỏ, đập dập. Sả tước bỏ phần già, rửa sạch, đập dập
Bước 2: Cho sả và gừng vào nồi nước, đun sôi. Thịt dê rửa sạch, để nguyên tảng, khi nồi sả, gừng sôi mới cho thịt vào luộc, sao cho nước chỉ xâm xấp mặt thịt. Để nồi sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp. Nếu nhà có người già và trẻ nhỏ bạn có thể để thịt chín kỹ hơn.
Bước 3: Vớt thịt ra, để nguội thái mỏng.
Bước 4: Mùi tàu, rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ. Vừng rang giã dập. Chanh vắt lấy nước cốt.
Bước 5: Cho thịt dê vào bát tô, đổ nước cốt chanh vào, dùng tay bóp đều. Tiếp đó thêm 1 muỗng canh đường, 1 thìa nhỏ bột canh, rau ngổ, mùi tàu, gừng thái sợi vào, trộn đều, nêm nếm lại theo khẩu vị. Cuối cùng rắc vừng rang.
Bước 6: Ăn kèm chuối xanh thái mỏng, cuốn trong bánh tráng, chấm tương Bần pha thêm chút đường và gừng là ngon nhất.
BẠN QUAN TÂM
- Trung Tâm Gia Sư Nhật Quang Tại Thanh Hoá
- Trung Tâm Gia Sư Nhật Quang Tại Hà Nội
- Trung Tâm Gia Sư Nhật Gia Minh Tại Thanh Hoá
- Trung Tâm Gia Sư Nhật Minh Tại Hà Nội
- Trung Tâm Gia Sư Nhật Minh Tại Thanh Hoá
- Trung Tâm Gia Sư Nhật Gia Minh Tại Hà Nội
- Trung Tâm Gia Sư Quốc Khánh Tại Thanh Hoá
- Trung Tâm Gia Sư Quốc Khánh Tại Hà Nội